Cách làm thịt bò xào cần tây chuẩn vị
Món xào thịt bò xào cần tây là một trong các món từ thịt bò thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình vì có thời gian chế biến nhanh và phù hợp với đại đa số khẩu vị người Việt. Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết cách làm thịt bò xào cần tây chuẩn vị chi tiết ở các khía cạnh như: cách chọn thịt bò và cần tây, bí quyết xào thịt bò mềm với cần tây, công thức nấu ăn, phương pháp ướp thịt bò đậm vị, kỹ thuật xào quyết định chất lượng món ăn, cách để từ các nguyên liệu như: thịt bò, cần tây, dầu ăn, gia vị ướp thịt, tiêu đen, rau mùi, hành tím tạo ra món thịt bò xào hành tây chuẩn vị.
Xem thêm: Top 35 món thịt bò xào thơm ngon dễ làm
Thành phần nguyên liệu món thịt bò xào cần tây
Dưới đây là thành phần nguyên liệu của món thịt bò xào cần tây mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu việc chế biến món ăn chính từ thịt bò này.
- Thịt bò: 200gr
- Cần tây: 150gr
- Đậu Hà Lan: 30gr
- Ớt chuông Đà Lạt: 30gr
- Hành tây: 50gr
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Gia vị ướp thịt: Bao gồm hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào
- Chảo: Dụng cụ cần thiết để xào.
- Nước tương
- Tỏi băm
- Tiêu đen
- Rau mùi (ngò)
Với những nguyên liệu trên thì ngoài món bò xào cần tây, bạn có thể làm thành món thịt bò xào ớt chuông (cần chuẩn bị thêm nhiều ớt chuông). Hoặc bạn có thể làm món thịt bò xào hành tây bằng cách chuẩn bị thêm nhiều hành tây.
Cách chọn cần tây ngon để làm món thịt bò xào kết hợp cần tây
Để chọn cần tây ngon làm món thịt bò xào kết hợp cần tây – món ăn có thời gian chế biến nhanh, thích hợp với bữa cơm gia đình thường ngày, bạn cần đảm bảo cần tây đáp ứng các tiêu chí sau đây:
- Cần tây có lá màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và lá đều dày, cọng rau tròn và đều nhau
- Không chọn những cây cần tây có thân trắng nõn nà, bị phình to bất thường. Nguyên nhân cần tây bị như thế này có thể là do cây cần tây đã bị bón phân quá mức và có dư lượng thuốc sâu quá mức cho phép.
Cách chọn ớt chuông ngon
Để chọn ớt chuông – thành phần nguyên liệu quan trọng trong món thịt bò xào cần tây, bạn cần chọn ớt chuông đáp ứng các tiêu chí sau đây:
- Chọn ớt chuông có lớp vỏ trơn láng, căng bóng, màu sắc tươi tắn và quả đều màu
- Không chọn những quả mềm nhũn, trên vỏ xuất hiện viết thâm hoặc bị mất cuống.
Cách làm thịt bò xào cần tây ngon chuẩn vị
Dưới đây là chi tiết cách làm món thịt bò xào với cần tây, hay nhiều người còn gọi là thịt bò chiên cần tây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt bò xào chung cần tây
Thịt bò sau khi mua về cần được rửa sạch, sau đó tiến hành cắt thành các miếng mỏng để khi xào, thịt có độ mềm ngon hơn. Sử dụng thịt bò chất lượng và xào ở nhiệt độ phù hợp giảm thiểu khả năng thịt bị dai. Quá trình xào thịt bò kết hợp với cần tây tạo ra món “thịt bò xào cần tây” đặc trưng.
Đối với rau cần tây, chọn những cọng còn non và sau đó rửa sạch chúng dưới vòi nước. Cắt cần tây thành từng khúc vừa ăn, để phần lá và phần cọng riêng biệt. Cần tây tăng hương vị cho món ăn
Đậu hà lan cũng cần được rửa sạch và sau đó cắt bỏ đi 2 phần đầu. Ớt chuông sau khi rửa sạch, hãy cắt nó thành từng sợi nhỏ khoảng 1cm.
Lột vỏ của cần tây và sau đó rửa sạch, cắt chúng thành các múi nhỏ. Tỏi, hành tím và gừng cũng cần được bỏ vỏ và sau đó băm nhuyễn chúng để sử dụng.
Bước 2: Ướp thịt bò để làm bò xào cần tây
Đối với món thịt bò rang cần tây nói riêng và món bò xào nói chung, thì việc ướp thịt bò đúng cách giúp món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon. Phương pháp ướp thịt bò xào cần tây cụ thể như sau:
- Đặt thịt bò vào một đĩa hoặc tô lớn
- Thêm một muỗng hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn vào cùng với đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn và tiêu.
- Trộn đều tất cả các thành phần để thịt bò hấp thụ hương vị. Sau đó, hãy để thịt ướp trong 20 phút.
- Nếu bạn muốn thịt bò thơm ngon hơn và cảm nhận được sự mềm mại của thịt bò khi xào, bạn có thể thêm một ít dầu ăn vào hỗn hợp.
Nếu thịt bò được ướp và xào đúng cách thì “thịt bò xào cần tây” sẽ có hương vị tuyệt vời nên bạn hãy thật chú trọng tại bước này nhé.
Bước 3: Xào sơ thịt bò
Bước tiếp đến trong cách làm món thịt bò xào cùng cần tây là xào sơ thịt bò. Sử dụng một cái chảo và đun nóng dầu ăn. Thêm lượng dầu ăn đủ giúp chảo không bị cháy và món thịt bò xào được ngon hơn.
Khi dầu đã đạt đủ nhiệt độ, thêm một ít hành tím, tỏi và gừng băm nhuyễn vào, sau đó phi cho đến khi chúng có màu vàng thơm.
Tiếp theo, cho thịt bò vào chảo và đảo đều để thịt bò săn lại. Hãy bật lửa to để thịt bò không mất nước và trở nên thơm ngon hơn.
Bước 4: Xào rau củ
Sử dụng một cái chảo khác và thêm một ít dầu ăn. Đun dầu ở lửa vừa và khi dầu đã nóng, thêm hành tím, tỏi và gừng băm nhuyễn vào, sau đó phi cho đến khi chúng có màu vàng thơm.
Tiếp theo, thêm cọng cần tây, đậu hà lan, ớt chuông và hành tây vào chảo. Xào ở lửa lớn trong khoảng 3 phút để giữ cho các nguyên liệu giữ được độ giòn và màu sắc đẹp. Sau đó, thêm một ít đường, hạt nêm, dầu hào và một ít nước, đảo đều.
Cuối cùng, thêm thịt bò và phần lá cần tây vào, đảo đều đến khi phần lá chín thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm thịt bò xào chung với cần tây
Khi bạn thưởng thức món thịt bò xào cùng cần tây này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị ngon đặc trưng của thịt bò, vị tươi mát của hành và cần tây, cùng với vị chua của ớt chuông. Đảm bảo rằng món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn phải hài lòng.
Lưu ý khi nấu món thịt bò xào cần tây
Món xào thịt bò xào cần tây có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên, nếu không biết phương pháp chế biến phù hợp thì có thể khiến hàm lượng dinh dưỡng này bị hao hụt. Dưới đây là một số lưu ý khi nấu món thịt bò xào cần tây:
Thời gian chế biến nhanh: thịt bò có đặc tính là rất nhanh chín, nếu nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể khiến thịt bò trở nên dai hơn. Chính vì vậy, để món thịt bò rang cần tây được thơm ngon, hãy nấu với lửa lớn, đảo chảo liên tục và đều tay để thịt bò được chín nhanh và chín đều.
Cần tây tạo hương vị đặc sắc cho món thịt bò xào với cần tây. Tuy nhiên, hương vị của cần tây không phù hợp với quá nhiều người, chính vì vậy mà trước khi bắt đầu nấu món này thì hãy kiểm tra xem những “thực khách” của bạn có ai bị cảm thấy khó chịu khi ăn cần tây hay không nhé.
Yếu tố then chốt của một món xào ngon nói riêng và món ăn nói chung chính là chất lượng của nguyên liệu. Vì vậy, hãy chọn nguyên liệu làm món thịt bò xào cần tây một cách kỹ lưỡng bao gồm: thịt bò, cần tây, ớt chuông, hành tây, tỏi băm, dầu ăn và một số nguyên liệu khác.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết được cách làm thịt bò xào cần tây chuẩn vị cũng như biết chi tiết bí quyết xào thịt bò mềm với cần tây, cách chế biến thịt bò được ngon, kỹ thuật xào giữ nguyên chất dinh dưỡng và cách sử dụng gia vị đặc biệt. Tiếp tục theo dõi trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về các món ăn ngon nói riêng và ẩm thực nói chung nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.