Cách làm thịt bò xào sả ớt thơm cay ngon miệng
Món xào thịt bò xào sả ớt là món ăn từ thịt bò phổ biến trong bữa cơm gia đình của ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu làm món bò xào sả ớt bao gồm: thịt bò, sả và ớt tươi. Để làm món bò xào sả ớt ngon cần biết cách ướp thịt bò để cân bằng giữa thịt và gia vị. Bên cạnh đó, để món bò xào ớt sả ngon thì phải biết kỹ thuật xào giữ nguyên chất dinh dưỡng: xào nhanh trên lửa lớn. Đọc bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết cách làm thịt bò xào sả ớt thơm cay ngon miệng. Bài viết trình bày chi tiết về thành phần nguyên liệu món thịt bò xào sả ớt, cách làm bò xào sả ớt và cách bảo quản món bò xào sả ớt.
Xem thêm: Top 35 món thịt bò xào thơm ngon dễ làm
Thành phần nguyên liệu món thịt bò xào sả ớt
Món chính thịt bò xào sả ớt có nguyên liệu chính là: thịt bò, sả và ớt. Dưới đây là phần nguyên liệu làm món bò xào sả ớt cho khẩu phần của 4 người: 860kcal.
Nguyên liệu làm món bò xào sả ớt
- Thịt bò: Nguyên liệu chính của món ăn – 400gr
- Sả: Thành phần tạo hương thơm đặc trưng – 2 nhánh
- Ớt: Gia vị tạo vị cay – 5 trái
- Tỏi băm: Gia vị tạo hương – 4 tép
- Rau mùi (ngò): Dùng để trang trí và tăng hương vị – 4 nhánh
- Dầu ăn: Dùng để xào thịt bò – 1 muỗng canh
- Nước tương: Gia vị cơ bản trong ướp thịt – 1/2 muỗng canh
- Gia vị: đường, bột ngọt – 1 ít
Với những nguyên liệu như trên bao gồm: thịt bò, tỏi, sả và ớt thì bạn có thể làm món khác đó chính là thịt bò xào tỏi. Nếu chuẩn bị thêm sa tế thì bạn có thể làm món bò xào sa tế chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản như trên.
Dụng cụ chế biến món ăn bò xào sả ớt
- Chảo chống dính: dụng cụ chế biến – 1 cái
- Dụng cụ xào: đũa, xẻng, muôi – mỗi thứ 1 cái
- Bếp: dụng cụ tạo nhiệt – 1 cái
Cách chọn thịt bò ngon làm món bò xào với sả ớt
Chọn thịt bò làm món thịt bò xào sả ớt thì bạn cần chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi. Thịt bò màu đỏ tươi (không quá đỏ) là có chất lượng tốt. Chọn thịt bò xào sả ớt phải chọn thớ thịt bò không có các nang trắng và rời rạc vì có thể có sán.
Cách chọn sả ngon để xào bò
Chọn sả làm món thịt bò xào sả ớt ngon thì chọn nhánh sả có màu trắng, đầy đặn, không bị giập nát, đầu tỏi không bị hư hỏng hay nấm mốc.
Cách làm thịt bò xào sả ớt ngon
Món thịt bò xào sả ớt trải qua 3 khâu chế biến: sơ chế nguyên liệu, làm thịt bò xào sả ớt và thành phẩm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bò xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu làm món bò xào sả ớt là sơ chế thịt bỏ, sả, ớt và một số nguyên liệu khác.
- Sả: Làm sạch, cắt bỏ phần gốc cứng (, thái nhỏ và băm mịn cùng với 1 quả ớt). Sả và ớt tạo vị cay đặc trưng cho món ăn bò xào sả ớt hay còn gọi là thịt bò chiên sả ớt.
- Tỏi và hành tím: Lột vỏ, đập nhẹ và băm nhỏ.
- Chế biến thịt bò: Ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
- Phương pháp ướp thịt bò làm bò xào sả ớt: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương, đảo đều và để thịt ngấm gia vị trong 15 phút. Nêm gia vị đúng cách tăng hương vị nên bạn hãy chú trọng ở bước sơ chế và nêm gia vị này nhé.
Bước 2: Làm thịt bò xào sả ớt
Làm thịt bò xào sả ớt theo trình tự cho sả ớt vào trước, sau đó cho thịt bò và gia vị vào xào đều.
- Đun nóng chảo với lửa lớn
- Cho sả và ớt băm vào rang khoảng 5 phút cho đến khi thơm
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo
- Khi hành tỏi đã thơm, cho thêm 1/2 muỗng canh ngũ vị hương vào chảo
- Cho thịt bò vào xào đều khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại
- Nêm thêm gia vị với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm
- Xào nhanh thịt bò trên lửa lớn liên tục 4-5 phút
- Nêm gia vị món bò xào sả ớt cho vừa ăn
- Cắt nhỏ rau mùi và rắc lên trên để trang trí và tăng hương vị cho món ăn
Bước 3: Thành phẩm món bò xào sả ớt thơm ngon
Món ngon từ thịt bò là thịt bò xào sả ớt hoàn thành với màu sắc hấp dẫn và hương vị cay nồng. Món thịt bò xao sả ớt có vị ngọt mềm của thịt bò, vị cay của ớt và thơm nồng của sả.
Món thịt bò xào sả ớt phù hợp với mọi bữa cơm gia đình. Bò xào sả ớt có thể thưởng thức cùng cơm nóng, bánh mì giòn hay bún tươi.
Món xào thịt bò xào sả ớt được bảo quản trong hộp kín. Hộp kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh để giữ món thịt bò xào sả ớt được tươi.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết được cách làm thịt bò xào sả ớt ngon, bí quyết xào thịt bò mềm với sả ớt cũng như biết được kỹ thuật xào quan trọng. Tiếp tục theo dõi trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về món ăn ngon nói chung và món xào nói riêng nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.