Cách làm thịt bò xào rau cải ngon, giòn ngọt không bị dai
Món xào thịt bò xào rau cải là một trong những món xào được yêu thích trong danh sách các món ăn Việt Nam. Nguyên nhân món bò xào cải được yêu thích là vì hương vị đặc trưng, nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền như: thịt bò, rau cải, dầu ăn, gia vị; có và phương pháp chế biến vô cùng đơn giản. Bài viết sau đây của trang web sadhu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu chính, phương pháp chế biến cũng như cách trình bày của món rau cải xào bò này.
Xem thêm: Tổng hợp 35 món thịt bò xào giàu dinh dưỡng chế biến tại nhà
Thành phần dinh dưỡng món thịt bò xào cải
Món thịt bò xào cải không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng, có đầy đủ các nhóm chất: protein, fat, carbohydrates. Thịt bò là nguồn protein chất lượng cao, trong khi rau cải chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Thành phần | Khối lượng | Calories | Carbohydrates | Protein | Fat |
---|---|---|---|---|---|
Thịt bò | 100g | 250 | 0g | 26g | 16g |
Rau cải | 100g | 25 | 27g | 2g | 0g |
Gừng | 5g | 4 | 1g | 0g | 0g |
Dầu hào | 10g | 20 | 1g | 1g | 2g |
Dầu ăn | 10g | 90 | 0g | 0g | 10g |
Nước tương | 10g | 7 | 1g | 1g | 0g |
Hạt nêm | 10g | 10 | 1g | 1g | 1g |
Danh sách nguyên liệu thịt bò xào cải
Để làm nên món thịt bò xào rau cải ngon, không bj dai, bạn cần chuẩn bị 7 nguyên liệu chính: thịt bò, rau cải, tỏi, gừng, dầu ăn, dầu hào, gia vị.
- Thịt bò: 200gr
- Rau cải: 300gr
- Tỏi: 4 tép
- Gừng: 1 củ
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Dầu hào: 1/2 muỗng canh
- Gia vị: 1 ít
Với những nguyên liệu trên, ngoài món thịt bò xào rau cải thì bạn có thể làm món thịt bò xào súp lơ nếu chuẩn bị thêm súp lơ. Bạn cũng có thể làm món bò xào lăn nếu chuẩn bị thêm một ít nước cốt dừa.
Cách chọn thịt bò làn món bò xào rau cải
Khi mua thịt bò, hãy chọn những miếng có màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo và độ đàn hồi tốt, không dai. Những miếng thịt có nhiều thớ mỡ đan xen sẽ giúp thịt khi nấu trở nên mềm và thơm.
Cách chọn rau cải làm món cải xào thịt bò
Chọn lựa cải ngọt với lá tươi, có màu xanh đậm, dày, mềm, không sâu. Tránh những cây cải có lá ngả vàng hoặc có vết đen.
Cách làm thịt bò xào rau cải không bị dai, giòn ngọt
Quy trình chế biến món thịt bò xào cải giòn ngọt, không bị dai gồm 4 bước chính bao gồm: sơ chế nguyên liệu, ướp thịt bò, xào thịt bò và cải, thành phẩm. Cụ thể:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bò xào rau cải
Quy trình sơ chế nguyên liệu để làm món thịt bò xào rau cải bao gồm việc sơ chế rau cải, thịt bò, tỏi, gừng. Rửa sạch cải ngọt và cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, dùng gừng đập dập chà xát để khử mùi, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng. Tiếp đến, thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với một số gia vị cần thiết như: tỏi băm, hạt nêm, dầu hào và bột ngọt, để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò và rau cải
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi thịt bò chín tái, múc ra chén. Tiếp tục xào cải ngọt trong chảo, sau đó trộn chung thịt bò và xào nhanh trên lửa lớn thêm 1 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa và rắc thêm chút tiêu xay để tăng thêm hương vị.
Bước 4: Thành phẩm món thịt bò xào rau cải
Yêu cầu thành phẩm của món thịt bò xào rau cải là thành phẩm có hình thức hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Món ăn có hình thức trình bày đẹp, rau cải chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn của rau, thịt bò đậm đà, có độ mềm của thịt.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết được cách làm món thịt bò xào rau cải không bị dai, giòn ngon hấp dẫn. Bên cạnh đó, chắc bạn cũng đã biết được cách lựa chọn nguyên liệu chính, gia vị và hương liệu, dụng cụ nấu, phương pháp chế biến và cách trình bày món bò xào cải. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về cách chế biến món xào nói riêng và cách chế biến các món ăn ngon nói chung nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.