Cách làm khoai tây xào thịt bò mềm ngon đơn giản tại nhà
Trong danh sách các món ăn từ thịt bò hay trong thực đơn món ăn gia đình Việt, thì món khoai tây xào thịt bò vẫn luôn là một trong những món xào ngon được nhiều người yêu thích nhất. Nguyên nhân vì nguyên liệu để làm món khoai tây xào thịt bò như: thịt bò, khoai tây, tỏi, nước mắm, hành tây, dầu ăn đều có giá cả vừa phải, dễ tìm kiếm trong tự nhiên. Bên cạnh đó, thì món thịt bò xào với khoai tây này là món xào nhanh, thời gian chế biến nhanh, cá kỹ thuật chế biến như kỹ thuật xào, kỹ thuật ướp thịt bò, cắt khoai tây đều khá đơn giản.
Bài viết sau đây của trang web sadhu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm khoai tây xào thịt bò mềm ngon đơn giản tại nhà thông qua các phần nội dung chính như: chuẩn bị nguyên liệu chính, hướng dẫn chi tiết khoai tây xào thịt bò và cung cấp thêm thông tin về dinh dưỡng của món khoai tây xào cùng thịt bò này.
Thành phần dinh dưỡng khoai tây xào thịt bò
Món thịt bò xào với khoai tây là món xào nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể thành phần dinh dưỡng được thể hiện trong bảng sau đây:
Thành phần | Khối lượng | Calories | Carbohydrates | Protein | Fat |
---|---|---|---|---|---|
Thịt bò | 100g | 250 | 0g | 26g | 16g |
Khoai tây | 200g | 180 | 40g | 4g | 0g |
Hành tím | 10g | 2 | 0.5g | 0g | 0g |
Tỏi | 10g | 4 | 1g | 0g | 0g |
Dầu ăn | 10g | 90 | 0g | 0g | 10g |
Nước tương | 10g | 7 | 1g | 1g | 0g |
Hạt nêm | 10g | 10 | 1g | 1g | 1g |
Nguyên liệu chính của món bò xào khoai tây
Nguyên liệu chính của món khoai tây xào cùng thịt bò bao gồm những nguyên liệu sau đây:
- Thịt bò: 200gr
- Khoai tây: 4 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1 ít
- Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
- Nước tương: 2 thia cà phê
- Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
- Gia vị: 1 ít
Với những nguyên liệu trên, ngoài món khoai tây xào thịt bò thì bạn có thể làm thành món bò xào lúc lắc nếu chuẩn bị được thêm ớt chuông. Nếu chuẩn bị được thêm ớt chuông thì bạn cũng có thể làm món thịt bò xào ớt chuông.
Cách chọn khoai tây để xào thịt bò
Khi chọn khoai tây để xào thịt bò, bạn nên chú ý đến những điểm sau:
- Chọn khoai tây có vẻ ngoại hình mịn màng, không có vết nứt hoặc vết thâm.
- Chọn khoai tây có màu sắc đồng đều, không có vết đen hay nổi.
- Nếu có thể, hãy chọn khoai tây có kích thước tương đồng để thời gian nấu chín đồng đều.
- Khoai tây nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để tránh tình trạng mầm mống hoặc mọc nảy.
Cách chọn thịt bò để xào với khoai tây
Khi chọn thịt bò để xào với khoai tây, bạn nên chú ý đến những điểm sau:
- Loại thịt: Chọn thịt bò có phần mỡ và gân đồng đều, thịt có màu đỏ tươi, không có vùng bị xám hay khô.
- Mùi: Thịt bò tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi khó chịu.
- Độ đàn hồi: Khi chạm vào, thịt tươi sẽ có độ đàn hồi, không bị lõng lẻo.
- Bảo quản: Chọn thịt bò từ nguồn cung cấp uy tín, bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên chọn thịt bò có phần mỡ vừa phải để tạo độ ngon và thơm cho món xào.
Cách làm khoai tây xào thịt bò mềm ngon đơn giản tại nhà
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết món bò xào khoai tây mà bạn có thể tham khảo để thực hiện món xào cho bữa tối gia đình nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bò xào khoai tây
Trước hết, để chuẩn bị cho món “Khoai Tây Xào Thịt Bò”, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu. Thịt bò, sau khi được rửa sạch, cần được ướp với hỗn hợp gồm tỏi băm, nước mắm, dầu ăn, hành tím băm, và một chút hạt nêm. Đây là bước quan trọng để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, nên hãy đảm bảo thịt bò được ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Luộc khoai tây
Tiếp đến trong cách làm khoai tây xào chung thịt bò chính là bước luộc khoai tây. Tiến hành bắc nồi lên bếp, cho khoai tây và nước vào sao cho ngập khoai nấu ở lửa lớn, thêm một xíu muối để nước nhanh sôi và khoai tây không bị nứt vỏ. Đến khi nước sôi thì tiếp tục để sôi khoảng 5 phút nữa cho khoai mềm rồi tắt bếp. Vớt khoai ra để ráo, ngâm với nước lạnh để khoai tây được giòn ngọt.
Khoai tây sau khi nguội bớt thì cắt thành lát vừa ăn, không quá mỏng cũng như không quá dày.
Bước 3: Xào thịt bò
Đặt chảo khác lên bếp và cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều thịt bò trên lửa vừa cho đến khi thịt chín tới. Lúc này, bạn có thể thêm một chút nước mắm và tiêu để tăng hương vị.
Bước 4: Xào chung khoai tây và thịt bò
Khi thịt bò đã chín, hãy kết hợp chúng với khoai tây đã xào trước đó. Xào chung tất cả trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 5: Thành phẩm món khoai tây xào cùng thịt bò
Thịt bò xào khoai tây có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc thật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ hấp dẫn với hương vị đậm đà mà còn rất giàu dinh dưỡng, phù hợp cho bữa tối gia đình. Bạn có thể thưởng thức món này cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc cũng đã biết được cách làm khoai tây xào thịt bò mềm ngon đơn giản tại nhà. Bên cạnh đó, chắc bạn cũng đã biết được cách cắt khoai tây, kỹ thuật xào, chọn thịt bò, điều chỉnh lửa. Tiếp tục theo dõi trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về công thức nấu món xào nói riêng cũng như công thức làm các món ăn ngon nói chung nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.