Gợi ý 20 món chay đãi đám giỗ thơm ngon dễ làm
Bạn đang muốn tìm món chay đãi đám giỗ để chuẩn bị tổ chức đám giỗ trong gia đình? Bạn muốn thay đổi những món chay khác so với những đám giỗ chay từ trước tới giờ? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết 20 món chay đãi đám giỗ thơm ngon dễ làm nhé.
Xôi gấc đậu xanh chay – Món chay đãi đám giỗ đặc sắc miền Bắc
Về món đậu xanh, gấc và gạo nếp: Hãy bắt đầu với việc kết hợp gạo nếp và gấc một cách nhẹ nhàng, sau đó hấp chúng cùng nhau. Đậu xanh sẽ được hấp riêng. Khi cả hai phần đã chín tới, bạn có thể sáng tạo với khuôn để tạo hình món ăn theo sở thích của mình. Vì là món dễ làm nên xôi gấc đậu xanh chay thường được thêm vào thực đơn đám giỗ miền Bắc để khiến mâm cỗ trở nên thịnh soạn và tươm tất hơn.
Món chay đãi đám giỗ đặc trưng miền Trung – Miến xào chay rau củ
Về cách chế biến miến xào rau củ: Quy trình chế biến món chay này thật sự thú vị và đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm miến, sau đó để cho miến ráo nước. Rau củ được thái nhỏ và xào trước. Khi rau củ gần chín, hãy thêm miến vào và đảo đều. Gia vị được nêm nếm vừa phải, tạo nên một món ăn hấp dẫn cho mâm cúng giỗ. Vì là món ăn dễ làm lại thanh đạm nên miến xào chay rau củ cũng thường được sử dụng trong thực đơn đám giỗ miền Trung.
Món chay đãi đám giỗ miền Nam – Sườn xào chua ngọt chay
Về nguyên liệu món sườn xào chua ngọt chay: Chọn lựa nguyên liệu tươi ngon như nấm hương, cà rốt, bắp non, bông cải, hành lá, sườn chay và các loại gia vị sẽ giúp món ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Nếu bạn ở miền Nam thì có thể tham khảo thêm thực đơn đám giỗ miền Nam để biết thêm nhiều món chay đám giỗ khác nhé.
Món chay đãi đám giỗ miền Tây – Lẩu nấm chay
Về món lẩu nấm chay: Lẩu nấm chay là tinh hoa ẩm thực mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng – món khai vị chay đãi đám giỗ thường được sử dụng trong thực đơn đám giỗ miền Tây mà bạn có thể tham khảo: Sự kết hợp của nấm tươi, đậu phụ, cà rốt, bắp cải và các loại rau thơm như hành tím, rau ngò gai, lá kinh giới tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn.
Món chả giò chay đãi đám giỗ đơn giản
Về Chả Giò Chay: Chả giò chay, với những nguyên liệu tuyệt vời như đậu xanh, hạt sen hoặc khoai môn, cùng với rau củ và gia vị, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Khi cuốn trong lớp bánh tráng và chiên giòn, chả giò chay không chỉ thơm ngon mà còn rất hấp dẫn với vị giòn rụm của nó. Chả giòn chay cũng là món ăn thường xuất hiện trong thực đơn đám giỗ ở khắp ba miền.
Món nấm đùi gà kho gừng đãi đám giỗ
Về Món Nấm Đùi Gà Kho Gừng: Bắt đầu bằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng nấm đùi gà, ngâm nước muối và cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng và ớt tươi cũng được sơ chế cẩn thận. Chiên nấm cho đến khi vàng đều, sau đó xào cùng gừng thơm lừng, thêm nước tương, đường và tiêu, kho nhỏ lửa trong 20 phút. Cuối cùng, chỉ cần điều chỉnh gia vị cho vừa miệng và thêm ớt, bạn sẽ có một món nấm đùi gà kho gừng thật đặc sắc.
Món canh nấm bào ngư chay đãi đám giỗ
Về món nấm bào ngư chay đãi đám giỗ: Trước hết, hãy làm sạch nấm bào ngư và cắt thành miếng vừa ăn, rong biển cũng được ngâm và cắt nhỏ. Khi nước sôi, bạn chỉ cần thêm rong biển và nấm bào ngư vào nấu cho đến khi chín mềm. Gia vị chay được nêm nếm cẩn thận để đảm bảo hương vị hài hòa, tạo nên một món ăn chay thật ngon miệng và bổ dưỡng. Đây là món ăn trong thực đơn chay có tính bổ dưỡng cao, dễ chế biến.
Canh bí đỏ với nước cốt dừa chay – món chay thanh đạm đám giỗ
Canh bí đỏ với nước cốt dừa chay cũng là món chay đãi đám giỗ được yêu thích nhất hiện nay. Nước cốt dừa khiến canh bí đỏ trở nên thơm ngon và có mùi vị đặc trưng. Cách làm canh bí đỏ với nước cốt dừa chay khác canh bí đỏ thường ở chỗ thay vì dùng nước lọc để nấu canh thì lại dùng nước cốt dừa để nấu. Chi tiết thì bạn có thể tham khảo tại bài viết cách nấu canh bí đỏ với nước cốt dừa chay.
Gỏi ngó sen tôm chay – Món khai vị chay đãi đám giỗ
Dưới đây là cách làm món gỏi ngó sen tôm chay:
- Chuẩn bị Nguyên Liệu: “Sơ chế tôm chay, ngó sen, cà rốt, xà lách, ngò rí, hành lá, tỏi và ớt, đảm bảo mọi thứ đều tươi ngon và sạch sẽ.”
- Pha Sốt và Xào Tôm Chay: “Pha sốt chua ngọt từ hành lá, mắm chay, đường, nước tắc, tỏi ớt, sau đó xào tôm chay với hạt nêm chay để tăng hương vị.”
- Trộn Gỏi: “Trộn đều xà lách, ngò rí, cà rốt, ngó sen, tôm chay xào và nước sốt, tạo nên một món gỏi tôm chay đẹp mắt và thanh mát.”
Cơm chiên hạt sen chay – Món chính chay đãi đám giỗ
Cơm Chiên Hạt Sen Chay: Phi hành cho thơm, xào rau củ rồi để riêng. Tiếp theo, chiên cơm với gia vị vừa ăn, sau đó trộn cùng rau củ và nêm nếm lại. Món cơm chiên hạt sen chay sẵn sàng để thưởng thức.
Chè hạt sen nhãn nhục – Món tráng miệng chay đãi đám giỗ
Chè Hạt Sen Nhãn Nhục: Hạt sen luộc chín mềm, nhãn nhục ngâm nở, sau đó bọc nhãn nhục quanh hạt sen. Nấu chè với đường và bột sắn, sau đó để lạnh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để chè thêm ngon.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết được các món chay đãi đám giỗ thơm ngon. Bạn cảm nhận như thế nào về những món ăn chay này? Tiếp tục theo dõi trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.