Top 5 cách ướp nầm nướng ngon như nhà hàng
Bạn đang muốn biết cách ướp nầm nướng? Bạn muốn biết cách công thức ướp nầm ngon như nhà hàng? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết cách ướp nầm nướng ngon cũng như biết thêm những thông tin thú vị có liên quan.
Cách ướp nầm nướng ngon sa tế đơn giản
Dưới đây là cách ướp nầm nướng bằng sa tế ngon – tinh hoa ẩm thực đường phố mà bạn có thể tham khảo:
Công thức ướp nầm nướng sa tế ngon
Công thức ướp nầm nướng sa tế: 500g nầm lợn, 1 thìa sa tế, 1 thìa mật ong, 2 tép sả, 3 trái ớt, 3 củ hành, nửa củ gừng, nửa thìa rượu, nửa thìa tương, nửa thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, nửa thìa dầu ăn.
Cách chế biến nầm nướng sa tế
+ Khử mùi hôi của nầm bằng cách chà sát muối, chanh, rượu vào nầm
+ Sau khi vệ sinh nầm xong thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể đợi khi nướng xong mới cắt nhỏ nầm
+ Ướp đều gia vị vào nầm. Đợi khoảng 30 phút cho nầm ngấm gia vị. Khi nướng có thể liên tục phết gia vị lên nầm để nầm được thơm ngon hơn. Nếu yêu thích món nướng thì bạn có thể tham khảo thêm cách ướp thịt chuột nướng và cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè để thưởng thức cùng món nầm nướng này.
Cách ướp nầm nướng bằng chao
Dưới đây là cách ướp nầm nướng chao – món mặn thơm ngon thường xuất hiện trong các bữa tiệc của người Việt:
Cách ướp nầm nướng bằng chao
Công thức ướp nầm nướng bằng chao: 500g nầm lợn, 3 thìa chao, 2 thìa tương ớt, 1/2 thìa rượu trắng, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu vừng, 3 củ hành, 3 trái ớt, 1 tép sả.
Cách chế biến nầm nướng chao thơm ngon
Sau khi vệ sinh nầm và sơ chế nầm như hướng dẫn phía trên thì bạn tiến hành ướp gia vị vào nầm. Đợi nầm ngấm gia vị thì tiến hành nướng.
Chao bạn có thể pha thêm một phần khác để chấm với nầm sau khi nầm chín. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách ướp thịt heo chiên đơn giản để thưởng thức cùng với món nầm nướng này.
Cách ướp nầm nướng đơn giản bằng ngũ vị hương
Cách ướp nầm nướng bằng ngũ vị hương đơn giản
Dưới đây là công thức nấu ăn của món nầm nướng bằng ngũ vị hương đơn giản: 500g nầm lợn, 1/2 gói ngũ vị hương, 3 củ hành, 3 trái ớt, 2 tép tỏi, 1/2 củ gừng, 1/3 thìa đường, 1/4 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1/4 thìa dấm, 1/2 thìa dầu ăn.
Cách chế biến nầm nướng ngũ vị hương
Sau khi vệ sinh nầm và sơ chế nầm như hướng dẫn thì bạn tiến hành ướp nầm nướng ngũ vị như công thức tẩm ướp phía trên. Bạn có thể tùy chỉnh liều lượng gia vị theo khẩu phần, nếu trong quá trình nướng mà nầm bị cháy hoặc quá khô thì có thể thêm nước hoặc dầu ăn để nầm trở nên thơm ngon và không bị khô.
Cách ướp nầm nướng sốt me thơm ngon
Dưới đây là cách ướp nầm nướng sốt me thơm ngon:
Cách ướp nầm nướng sốt me
Công thức ướp nầm nướng sốt me: 500g nầm heo, 200ml nước me, 1/2 thia nước mắm, 1/2 thìa xì dầu, 1/3 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa mật ong, 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 3 thìa bơ thực vật, 2 củ hành, 2 trái ớt, 1/2 củ gừng.
Cách chế biến nầm sốt me
Sau khi vệ sinh và sơ chế nầm theo hướng dẫn ban đầu, bạn tiến hành ướp nầm nướng sốt me theo công thức. Sau đó đợi 30 – 60p để nầm ngấm đều gia vị và tiến hành nướng. Trong quá trình nướng thì bạn có thể thêm sốt me vào nầm để nầm không bị khô và đậm vị, mùi thơm của me hơn. Lưu ý không nên thêm quá nhiều nước me vì sẽ khiến nầm bị chua và mất đi hương vị thơm ngon ban đầu.
Cách ướp nầm nướng sữa béo và không hôi
Dưới đây là cách ướp nầm nướng sữa béo thơm ngon không hôi:
Cách ướp nầm nướng sữa béo
Công thức ướp nầm nướng sữa béo: 500g nầm heo, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè, 1/2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm, 1 thìa bơ thực vật, 2 củ hành, 2 trái ớt, 1/2 củ gừng, 3 thìa sữa đặc.
Cách chế biến nầm nướng sữa
Sơ chế nầm theo như hướng dẫn và tiến hành thêm gia vị như công thức ướp nầm nướng sữa béo như trên. Công thức này giúp nầm không bị hôi và thơm mùi sữa và bơ, khiến người dùng cảm nhận được tối đa hương vị thơm ngon của nầm. Lưu ý rằng bạn không nên cho quá nhiều sữa và có thể dùng thêm bánh mì để chấm cho bữa ăn thêm phần đặc sắc. Nếu có thời gian thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cách ướp cá để phơi khô để có thể thưởng thức cùng với món nầm nướng sữa này.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết được cách ướp nầm nướng ngon cũng như biết thêm nhiều cách chế biến đặc sắc. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.