Top 4 cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè chuẩn vị thơm lừng
Bạn bị gây ấn tượng bởi món thịt xiên nướng vỉa hè? Bạn muốn biết cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè để có thể tự làm tại nhà hoặc đem đi bán? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè thơm lừng cũng như những thông tin có liên quan nhé.
Cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè chuẩn vị Hà Nội
Dưới đây là cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè chuẩn vị – tinh hoa ẩm thực của Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu
- Thịt nạc vai heo hoặc thịt ba chỉ
- Hành tím, tỏi, ớt, sả, dầu hào, dầu vừng, tiêu, vừng trắng, nước mắm, đường, bột ngọt
Cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè chuẩn vị Hà Nội
- Bước 1: Rửa sạch thịt heo
- Bước 2: Rửa sạch que tre rồi luộc qua nước sôi để khử trùng
- Bước 3: Băm nhỏ hành, tỏi, ớt, sả với liều lượng: 1 củ hành, 1 củ tỏi tỏi, 1 nhánh sả
- Bước 4: Ướp thịt với công thức: 50ml nước mắm, 3 muỗng canh nước hàng, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu vừng. Sau đó để thịt ngấm đều gia vị trong 2-3 tiếng.
Cách nướng thịt xiên nướng vỉa hè:
- Thịt sau khi ngấm đều gia vị thì xiên thịt vào các xiên tre. Cuốn thịt xong thì nắn đều xiên thịt cho tròn đều.
- Nướng thịt ở bếp than để giữ hương vị thơm ngon nhất. Hoặc nếu nướng bằng lò nướng thì bạn có thể chỉnh ở mức nhiệt 200 độ C trong 30-35 phút. Nếu yêu thích món nướng thì bạn có thể tham khảo thêm cách ướp thịt chuột nướng và cách ướp nầm nướng để thưởng thức cùng món thịt xiên nướng vỉa hè này.
Cách ướp thịt xiên nướng thơm nức mũi
Dưới đây là công thức nấu ăn dùng để ướp thịt xiên nướng thơm nức mũi:
Công thức ướp thịt xiên nướng thơm nức mũi:
- Hành, tỏi, sả rửa sạch và băm nhuyễn để ướp thịt
- Ướp thịt theo công thức: 2 muỗng rượu, 2 muỗng bột nêm, 20ml sữa đặc, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, 20gr mè trắng.
Cách nướng thịt xiên nướng thơm nức mũi:
- Xiên thịt vào từng xiên tre
- Nướng thịt trên than hồng hoặc ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút
- Sau khi nướng trong 15 phút thì quét hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh, dầu điều lên thịt heo và tiếp tục nướng cho đến khi thịt chín đều và gỡ ra để trình bày lên đĩa.
Cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè đơn giản
Đây là công thức làm thịt xiên nướng vỉa hè đối với thịt xiên bằm nướng nguyên cây.
Công thức ướp thịt xiên nướng vỉa hè đơn giản:
- Xay thịt heo và mỡ heo trong máy xay cho đến khi thịt bị xay thành nhỏ
- Thịt sau khi xay thì ướp thịt xiên nướng vỉa hè theo công thức: 1 thìa hạt nêm, 3 muỗng ớt bột không cay, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1/2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa muối, 75g sắn băm vắt khô. Sau đó trộn đều cho các nguyên liệu và gia vị lại với nhau.
- Thịt sau khi chế biến xong thì dùng xiên để tạo hình thành các xiên thịt dài. Lúc này thì nướng thịt trên bếp để thịt chín đều. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách ướp thịt heo chiên đơn giản để thưởng thức cùng với món thịt xiên nướng vỉa hè này.
Cách ướp thịt xiên nướng rau củ vỉa hè
Dưới đây là cách ướp thịt xiên nướng rau củ vỉa hè đơn giản – món mặn được nhiều người yêu thích mà bạn có thể tham khảo:
Công thức ướp thịt xiên nướng rau củ vỉa hè
- Rửa sạch thịt bò và thịt heo sau đó cắt thành phần nhỏ để dễ dàng thưởng thức và để thịt ngấm đều gia vị hơn
- Ướp thịt theo công thức: 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu điều và 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, Sau khi ướp thì để thịt ngấm gia vị trong 2-3 giờ để thịt được ngấm sâu gia vị.
- Rau củ bạn có thể tham khảo các loại như: ớt chuông, đậu bắp, hành tây, cà rốt. Tất cả rau củ cũng cắt miếng nhỏ để dễ xiên vào xiên tre.
- Thịt sau khi ngấm gia vị thì xiên xen kẽ với rau củ vào xiên tre và tiến hành nướng đều trên than hồng. Nếu có thời gian thì bạn có thể tham khảo thêm cách ướp cá để phơi khô, sau khi phơi từ 1-5 ngày thì có thể đem đi nướng và thưởng thức cùng món thịt xiên rau củ này.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè. Bạn cảm nhận như thế nào về cách ướp thịt xiên nướng này? Chúc bạn có được món ăn thơm ngon và tiếp tục theo dõi trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.