Hướng dẫn cách nấu canh khoai từ chay thanh đạm thơm ngon
Bạn đang tìm kiếm thực đơn chay dinh dưỡng, vậy cách nấu canh khoai từ chay cho ngày ăn chay thanh đạm mà thơm ngon là một lựa chọn tuyệt vời. Khoai từ nấu chay kết hợp với nấm là một món chay đầy dinh dưỡng cho người ăn chay. Ngoài ra thay đổi thực đơn thường xuyên còn giúp cho người ăn chay không bị nhàm chán.
Hôm nay, cùng Sadhu tìm hiểu về cách nấu canh khoai từ chay ngon và các nấu canh khoai từ chay với nấm bổ dưỡng thông qua bài viết dưới đây nhé!
Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thêm món canh chua chua, thanh mát thì hãy tìm hiểu thêm về cách nấu canh măng chay thanh nhiệt.
Nguyên liệu cho cách nấu canh củ từ đầy đủ
Trước khi thực hiện cách nấu canh khoai từ chay một cách trọn vẹn thì việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là khá quan trọng, sau đây là các nguyên liệu cần có:
- Khoai từ: 300 gram
- Nấm rơm: 200gram
- Rau thơm, ngò gai và hành phi
- Gia vị cơ bản: Tiêu, đường, hạt nêm chay,…
Một mẹo của Sadhu giúp bạn nấu canh củ từ chay ngon hơn thì khi lựa khoai từ, bạn nên ấn tay vào thân củ, nếu có độ cứng không bị nhũn thì chọn. Và mua nấm rơm thì nên mua những cây nấm còn vương hương thơm của nấm, đặc biệt vẫn còn búp. Tốt nhất là không nên chọn các cây nấm đã nở to và có mùi hôi.
Món ăn nữa cũng có thể vỗ về cho khẩu vị của bạn đó là cách nấu canh mồng tơi chay đơn giản nữa đấy.
Hướng dẫn cách nấu canh khoai từ chay với nấm
Công đoạn sơ chế nguyên liệu
Việc đầu tiên trong cách nấu canh khoai từ chay là sơ chế nguyên liệu đó là bạn nên lột vỏ và chẻ dọc củ khoai từ ra, sau đó đập dập và băm sơ lại.
Về nấm rơm thì bạn cần cắt bớt những chỗ dơ, chẻ đôi và cho vào nước muối ngâm. Sau đó rừa sạch lại với nước sạch, để ráo nước.
Các gia vị như ngò gai, rau thơm thì bạn rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Ướp nguyên liệu
Ở bước này thì bạn sẽ ướp nấm rơm với 1 muỗng hạt nêm, cùng với 1/4 muỗng cà phê tiêu, thêm 1/2 muỗng đường sau đó trộn lên và để trong 10 phút. Lúc này gia vị sẽ bắt đầu ngấm vào nấm, giúp cho nguyên liệu về ẩm thực thêm đậm đà hơn.
Thực hiện nấu canh khoai từ chay
Bây giờ bạn phi hành cho thơm, sau khi hành đã ngả sang màu vàng thì bạn tiếp tục cho nấm rơm vào và xào lên.
Sau đó cho 1 lít nước vào, cùng đợi cho nước sôi sau đó cho khoai vào nấu chín khoảng 10 phút. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm chay hoặc là tự điều chỉnh thêm gia vị tùy theo sở thích của người ăn. Cuối cùng khi tất cả đã được rồi thì tắt bếp cho rau thơm và ngò gai vào để dậy mùi.
Cách nấu canh chay thập cẩm cũng là một lựa chọn khác tuyệt vời khi bạn đã ngán những món canh của nữa đấy.
Hình ảnh thành phẩm canh khoai từ chay
Sau khi thực hiện cách nấu canh khoai từ chay với nấm thì ta cho thành quả ra tô và sắp xếp đẹp mắt. Sau đó ta đã có được món canh củ từ chay thanh đạm và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.
Dưới đây là hình ảnh thành phẩm canh khoai từ chay đầy hấp dẫn:
Ngoài ra các loại rau củ như bí đỏ, khoai từ rất tốt cho người ăn. Hãy cùng tham khảo thêm về cách nấu canh bí đỏ với nước cốt dừa đầy đơn giản trong lần tiếp theo nhé!
Bí quyết nấu canh khoai từ chay dẻo và bổ dưỡng
Tôi là một người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nấu ăn chay và mẹ tôi là một fan bự của món canh khoai từ chay từ được nấu bởi tôi. Vậy nên chúng ta sẽ cùng bàn luận về bí quyết cho cách nấu canh khoai từ chay thêm dẻo và cuốn hút hơn.
Tôi thường lựa chọn các loại khoai từ ngon, còn tươi và không có bị nát hay xuất hiện vết nứt. Vì khoai tươi sẽ đảm bảo độ ngon của canh và mềm mại cho củ từ. Đây cũng chính là bí quyết đặc biệt cho cách nấu canh củ từ chay ngon và dẻo hơn.
Bước làm sạch và bỏ vỏ thì thường được làm kỹ để giữ được màu sắc và đảm bảo vị ngon, nhìn món ăn thẩm mỹ hơn. Thái khoai phải đều và mỏng để nhằm đảm bảo khoai từ được chín đều nhau và nhanh hơn.
Sử dụng nấm rơm mới hái, đảm bảo độ tươi của nấm và thơm của canh. Nguyên liệu tươi mới còn nhằm đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao của đồ ăn.
Ngoài ra việc sử dụng các nguyên liệu còn nhằm tăng hương vị của món canh chay, bạn cũng cso thể sử dụng các loaj rau mùi hoặc lá bạc hà để tạo hương thơm đặc trưng cho canh. Bí quyết nhỏ là tôi thường cắt thêm một ít lá bạc hà vào vì hương thơm của nó khá dễ chịu.
Hi vọng qua các chia sẻ công thức nấu ăn về cách nấu canh khoai từ chay với nấm một cách đơn giản và thơm ngon trên đã giúp bạn có thể tham khảo được.
Tổng kết cách nấu canh củ từ chay
Bài viết này, Sadhu.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về cách nấu canh khoai từ chay với nấm thanh đạm mà thơm ngon, ngoài ra còn thêm các bí quyết nấu ngon hơn. Hi vọng bài viết này có thể trở thành một cuốn bí quyết hữu ích cho bạn khi nấu canh củ từ chay. Hãy cùng website chúng tôi tham khảo thêm nhiều kiến thức nấu ăn chay bổ ích khác để bổ sung vào thực đơn của mình nhé!
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.