Top 3 cách ướp thịt chuột nướng đậm vị thơm lừng
Bạn đang tìm cách ướp thịt chuột nướng đậm vị? Bạn muốn biết cách chế biến chuột nướng sao cho ngon nhưng vẫn giữ lại hương vị đặc trưng của thịt? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết top 5 cách ướp thịt chuột nướng cũng như biết thêm những thông tin có liên quan.
Cách ướp thịt chuột nướng đơn giản
Dưới đây là cách ướp thịt chuột nướng – tinh hoa ẩm thực miền quê mà nhiều người có thể chưa có cơ hội thưởng thức:
Nguyên liệu:
- Chuột đồng
- Gia vị: muối, hành tím, ớt, bột ngọt, đường
Cách ướp thịt chuột nướng đơn giản:
Chuột đồng sơ chế và rửa sạch với nước lọc. Ướp chuột theo công thức 1 thìa cà phê muối, hành tím băm nhỏ, 2 quả ớt hiểm băm nhỏ, 1 thìa bột ngọt. Để cho món chuột đồng thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Cách nướng thịt chuột đồng:
Sau khi chuột ngấm gia vị thì tiến hành nướng trên than hồng đến khi màu chuột chuyển sang màu cánh gián và có mùi thơm. Nếu yêu thích món nướng và yêu thích phong cách vỉa hè thì bạn có thể tham khảo thêm cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè và cách ướp nầm nướng để nhâm nhi cùng món chuột nướng này.
Cách ướp thịt chuột nướng bằng muối ớt thơm ngon
Dưới đây là cách ướp thịt chuột nướng bằng muối ớt thơm ngon – món mặn yêu thích mỗi khi có dịp tề tựu đông đúc nhiều người.
Nguyên liệu:
- Chuột đồng
- Gia vị: muối, hành tím, ớt, bột ngọt, đường, mật ong
Cách ướp thịt chuột nướng bằng muối ớt thơm ngon:
Chuột sau khi sơ chế thì ướp đều thịt với hỗn hợp gia vị có công thức sau đây: 3 thìa muối ớt, 2 thìa hành băm nhỏ, 1/4 thìa bột ngọt, 1 thìa mật ong. Đợi chuột ngấm gia vị thì bạn có thể nướng trên bếp than hoặc nướng trong lò nướng để thưởng thức. Nếu có thời gian thì bạn có thể tham khảo cách ướp cá để phơi khô và sau đó thưởng thức cùng món chuột nướng này.
Cách ướp thịt chuột nướng bằng mật ong và ngũ vị hương
Dưới đây là cách ướp thịt chuột nướng thơm nức mũi mà bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- Chuột đồng
- Gia vị: muối, hành tím, ớt, bột ngọt, đường, rượu, mật ong, ngũ vị hương
Cách ướp thịt chuột nướng thơm nức mũi bằng mật ong và ngũ vị hương và cách nướng thịt chuột:
- Bước 1: Sau khi mua thịt chuột, hãy rửa sạch chúng bằng nước có pha muối loãng hoặc rượu trắng, ngâm trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để thịt chuột vào rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Nghiền nhỏ tỏi, hành tím và ớt cay.
- Bước 3: Ướp thịt chuột với hỗn hợp gồm: 1 thìa cà phê muối, tỏi, hành tím và ớt đã nghiền nhỏ. Thêm vào 2 thìa mật ong và 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều bằng đũa và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Bước 4: Trong lúc ướp thịt, chuẩn bị bếp than nóng rực và từ từ đặt chuột lên vỉ nướng.
- Bước 5: Nướng chuột trên bếp than trong khoảng 20-25 phút, đảo chuột đều đặn mỗi vài phút cho đến khi chín đều và có màu nâu đậm, phát ra mùi thơm hấp dẫn. Trong quá trình nướng, cứ 2 phút lại phết một lớp mỡ và mật ong mỏng lên chuột để giữ ẩm và làm cho màu sắc của chuột trở nên hấp dẫn hơn.
- Bước 6: Khi nướng xong, cắt thịt chuột thành từng miếng nhỏ và sắp xếp chúng lên đĩa theo cách trang trí bạn thích. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách ướp thịt heo chiên đơn giản để nhâm nhi cùng món chuột nướng này.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết được cách ướp thịt chuột nướng đậm vị thơm lừng. Bạn cảm nhận như thế nào về cách ướp thịt chuột này? Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của sadhu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.