Chi tiết thực đơn Shinya đẩy lùi ung thư hiệu quả
Nhiều người khi mắc bệnh ung thư đã tìm đến cách chữa trị bằng phương pháp dinh dưỡng, chính là ăn uống để đẩy lùi bệnh tật và để cơ thể tự sản sinh ra kháng thể để chống lại những tế bào ung thư đó. Và thực đơn Shinya là một trong những thực đơn có thể đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadh.vn để biết chi tiết thực đơn Shinya cũng như biết thêm những thông tin thú vị có liên quan như thực đơn đi cắm trại tốt cho sức khỏe nhé.
Hiromia Shinya là ai? Thực đơn Shinya là gì?
Hiromia Shinya là bác sĩ Nhật Bản đã có kinh nghiệm khám và điều trị cho hơn 300.000 bệnh nhân trong và ngoài Nhật Bản. Ông tuyên bố rằng nếu người đó có nguy cơ bị bệnh ung thư hay những bệnh như tim, tiểu đường, viêm loét dạ dày thi khi áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì vẫn có thể đẩy lùi bệnh tật. Từ kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình, ông đã cho xuất bản cuốn sách “Nhân tố enzyme” mà bạn có thể mua sách tại Tiki hoặc các đơn vị phát hành sách uy tín khác. Bạn cũng có thể tham khảo sơ lược nội dung tại báo Bình Phước nói về sách Nhân tố Enzyme của Shinya.
Chế độ ăn theo thực đơn Shinya đẩy lùi bệnh ung thư
Khác với thực đơn mâm cỗ 1 triệu thông thường, thực đơn Shinya, được lập trình bởi bác sĩ Shinya, tập trung chủ yếu vào thực phẩm thực vật, chiếm khoảng 85-90% thành phần, trong khi chỉ 10-15% còn lại là protein động vật như các món tôm ngon đãi tiệc. Phần thực vật bao gồm 5-10% trái cây và hạt, 50% ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, lúa mạch, gạo lứt, đậu và các loại ngũ cốc khác, cũng như 30% rau xanh và củ.
Phần protein động vật bao gồm:
- Cá nhỏ tốt hơn cá lớn cho sức khỏe.
- Lượng nhỏ thịt gia cầm như gà, vịt.
- Thịt lợn, bò, cừu nên được hạn chế hoặc tốt nhất là không tiêu thụ.
- Trứng, sữa gạo, sữa đậu nành.
Ngoài ra, có một số thực phẩm khác nên được bổ sung vào thực đơn, bao gồm viên rong biển, các loại trà thảo dược, men bia (nguồn cung cấp đa dạng các loại vitamin B và khoáng chất), chất bổ sung enzym, chất bổ sung vitamin và khoáng chất, phấn hoa và sáp ong.
Tuyệt đối tránh các thực phẩm sau trong thực đơn: chế phẩm từ sữa như sữa bò, pho mát, yogurt và các sản phẩm từ sữa khác; trà xanh Nhật Bản, trà Trung Quốc, trà Anh có trong thực đơn tiệc trà (giới hạn 1-2 cốc mỗi ngày); cà phê, bánh kẹo và đường; nicotine; thức uống có cồn; chocolate; mỡ và dầu ăn; muối ăn thông thường.
Thói quen ăn uống cũng rất quan trọng đối với sức khỏe. Nên ngừng ăn khoảng 4-5 giờ trước khi đi ngủ và nhai kỹ từ 30-50 lần mỗi lần ăn. Không nên ăn trái cây giữa bữa ăn, và việc ăn và uống nước trái cây nên chỉ diễn ra trước bữa ăn từ 30-60 phút. Nên ăn nguyên hạt ngũ cốc hoặc ngũ cốc chưa qua tinh chế.
Thay vì nạp vào các món ngon thượng hạng cho tiệc công ty, Nên ăn nhiều thực phẩm sống hoặc chỉ hấp sơ, vì nấu ở nhiệt độ trên 118 độ sẽ làm mất nhiều enzym. Tránh ăn các thực phẩm đã bị oxy hóa hoặc lên men. Điều quan trọng nhất là duy trì sự kỷ luật để tuân thủ nguyên tắc ăn uống khoa học như đã đề cập.
Bữa sáng trong thực đơn Shinya – thực đơn ăn uống khoa học của người Nhật
Buổi sáng trong thực đơn của Shinya bắt đầu lúc 6 giờ sáng khác với thực đơn tiệc lớn. Hoạt động đầu tiên sau khi Shinya thức dậy là tập chân tay nhẹ nhàng. Sau khi hoàn thành, Shinya rời giường và mở cửa sổ để hít thở vào không khí trong lành của buổi sáng. Điều này giúp làm sạch phổi và thay thế không khí ô nhiễm bằng không khí tươi mát.
Sau đó, Shinya quay lại giường, nằm ngửa và thực hiện các động tác giãn cơ nhẹ nhàng để kích thích tuần hoàn máu và hoạt động của hệ bạch huyết.
Bên cạnh ẩm thực nạp vào thì khi máu lưu thông khắp cơ thể, Shinya đứng dậy và tập đấm thẳng tay theo phong cách karate, mỗi tay 100 lần. Sau đó, Shinya thực hiện bài thể dục trong 5 phút theo một bài hát trên radio.
Sau khi hoàn thành hoạt động vận động, Shinya vào bếp và uống từ 500 ml đến 750 ml nước tốt ở nhiệt độ phòng. Khoảng 20 phút sau khi uống nước, để nước đi vào ruột, Shinya bắt đầu ăn các loại hoa quả tươi giàu enzyme. Sau khoảng 30-40 phút, bữa sáng chính bắt đầu. Khác với các món trong thực đơn tiệc cưới mùa đông, món chính của bữa sáng là một hỗn hợp gồm năm hoặc bảy loại ngũ cốc kết hợp với gạo lứt. Shinya kèm theo rau hấp, natto và rong biển. Ngoài ra, Shinya cũng ăn một ít tảo bẹ.
Bữa trưa thực đơn Shinya – thực đơn thực dưỡng thực đại
Hơn 11 giờ, Shinya sẽ uống 500 ml nước. Sau 30 phút, nếu có hoa quả, Shinya sẽ ăn chúng. Tuy nhiên, nếu không có hoa quả hoặc phải ra ngoài, Shinya sẽ không ăn thêm.
Thường thì nhiều người sẽ ăn hoa quả sau bữa ăn như món tráng miệng. Tuy nhiên, Shinya khuyên rằng nên ăn hoa quả trước bữa ăn khoảng 30 phút. Các loại trái cây tươi giàu enzyme có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Ưu điểm của việc ăn trái cây trước bữa ăn là kích thích hệ tiêu hóa và làm tăng lượng đường huyết một chút, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều.
Trong bữa ăn, Shinya cố gắng ăn các món không qua quá trình nấu nhiệt, chẳng hạn như salad, để tiêu hóa tốt hơn. Mặc dù có món chính là thịt động vật giàu protein như cá, thịt, salad vẫn được phục vụ đầu tiên.
Vì không thể ăn nhiều rau sống, Shinya thường ưa thích ăn các loại rau hấp. Rau được luộc hoặc hấp trong khoảng hai phút để giữ nguyên enzyme, không bị mất đi do nhiệt độ cao khi nấu chín.
Bữa trưa, Shinya thường ăn cơm hộp do nhà chuẩn bị. Thỉnh thoảng, Shinya cũng ra ngoài ăn trưa cùng bạn bè, nhưng thường thì Shinya chuẩn bị cơm hộp với món chính là gạo lứt trộn ngũ cốc. Có thể áp dụng thực đơn Shinya vào thực đơn hoàn hảo để đặt tiệc outside đầy healthy nữa đấy.
Sau khi ăn xong, Shinya dành khoảng 20-30 phút để nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ giúp giải tỏa mệt mỏi sau buổi sáng và giữ đầu óc tỉnh táo để chuẩn bị cho khám bệnh buổi chiều.
Bữa tối theo thực đơn Shinya
Sau khi ăn trưa, Sinya cố gắng không ăn các bữa ăn nhẹ. Đến khoảng bốn rưỡi, Sinya sẽ uống tiếp 500 ml nước. Sau 30 phút, Sinya lại ăn trái cây tươi và sau 30-40 phút nữa, Sinya ăn bữa tối.
Khác với thực đơn mâm cỗ liên hoan, mỗi ngày, Sinya ăn rất nhiều trái cây. Các bạn có thể ăn trái cây tùy thích. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn trái cây trước bữa cơm.
Trong bữa tối, Sinya ăn các loại thực phẩm tươi mới và ăn ngay sau khi nấu xong. Sinya luôn nhai kỹ khi ăn. Thực đơn không cần phải nhiều như bữa sáng.
Ở nhà, trong bữa ăn, mọi người thường không nói chuyện để tập trung vào việc nhai cơm. Khi nói chuyện, cần chú ý nuốt hết thức ăn và không để thức ăn trong miệng. Mặc dù đây là một vấn đề trong phép cư xử, nhưng điều này giúp tránh việc ăn nhầm hoặc để dị vật tiếp xúc với đường hô hấp và ngăn không khí tiếp xúc với thức ăn.
Sau bữa cơm, bạn có thể uống một ít theo ý thích. Với Sinya, Sinya không uống cà phê, thực đơn tiệc cocktail hoặc trà Nhật, thay vào đó, Sinya chỉ uống một ít trà thảo mộc, trà kiều mạch, trà lúa mạch có trong thực đơn tiệc trà… các loại trà được gieo trồng không sử dụng phân bón hóa học.
Khi uống trà kiều mạch hoặc trà lúa mạch, cần lưu ý rằng các loại hạt này đã được rang, do đó cần đóng kín hộp trà để bảo quản và tránh quá trình oxy hóa. Tốt nhất là uống ngay sau khi rang. Tuy nhiên, trong cuộc sống bận rộn, việc này có thể gây phiền phức, bạn có thể đóng thành từng gói nhỏ để sử dụng dần và khi mở gói, bạn nên dùng ngay.
Từ khoảng sáu giờ, sáu rưỡi tối sau khi ăn cơm, Sinya không ăn uống bất kỳ thức ăn nào cho đến khi đi ngủ sau năm tiếng. Trong mùa hè nóng nực, nếu cảm thấy khát, Sinya sẽ uống một chén nước tốt một giờ trước khi đi ngủ để bổ sung độ ẩm. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc hấp thu nước vào buổi tối muộn.
Lưu ý là trong thực đơn này không áp dụng các món lẩu đãi tiệc vì có chứa nhiều mỡ và đạm.
[1] Natto: Món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men.
Nguyên tắc uống nước của Shinya
Shinya có một số nguyên tắc khi uống nước. Dưới đây là những nguyên tắc đó:
- Shinya đề xuất uống 1 đến 3 ly nước sau khi thức dậy để đánh thức cơ thể và bổ sung nước sau giấc ngủ. Trước mỗi bữa ăn, nên uống khoảng 2-3 ly nước để giúp tiêu hóa tốt hơn và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả.
- Uống nước vào thời điểm phù hợp: Shinya thường uống nước sau khi ăn trưa, khoảng vào lúc 4:30 chiều và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, trong mùa hè nóng nực, Shinya cũng uống một chén nước tốt một giờ trước khi đi ngủ để bổ sung độ ẩm.
- Tránh uống nước vào buổi tối muộn: Shinya tránh việc hấp thu nước vào buổi tối muộn. Điều này giúp tránh tình trạng tăng tiểu tiết ban đêm và giúp cải thiện giấc ngủ.
- Uống nước đúng lượng: Shinya thường uống khoảng 500 ml nước vào lúc 4:30 chiều. Đây là một lượng nước phù hợp để duy trì độ ẩm cơ thể và giúp cân bằng nước trong cơ thể.
- Bảo quản nước đúng cách: Shinya đóng kín hộp nước để bảo quản và tránh quá trình oxy hóa. Điều này đặc biệt áp dụng khi uống trà kiều mạch hoặc trà lúa mạch, vì các loại hạt này đã được rang.
- Tránh thức uống chứa cafein vào buổi tối: Shinya không uống cà phê hoặc trà Nhật vào buổi tối. Thay vào đó, Shinya ưu tiên uống các loại trà thảo mộc, trà kiều mạch, trà lúa mạch… các loại trà không sử dụng phân bón hóa học. Và đặc biệt không áp dụng thực đơn tiệc ngọt vào bữa ăn.
Đây là những nguyên tắc cơ bản mà Shinya tuân thủ khi uống nước để duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết được nguyên tắc xây dựng cũng như chi tiết từng thành phần của thực đơn shinya. Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác như thực đơn nhà hàng tiệc cưới nam bộ nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.