Hướng dẫn chọn thực đơn tiệc cưới mùa đông hấp dẫn
Vào những ngày đông lạnh giá, thực đơn tiệc cưới mùa đông thường sẽ bao gồm những món nóng hổi và đậm đà giúp cho người ăn cảm nhận được hương vị ấm áp giữa ngày đông. Đám cưới vào mùa đông để giúp cho bầu không khí ấm áp thì không thể nào thiếu đi những món ăn giúp làm ngon miệng hơn trong ngày lạnh.
Vậy nên hôm nay Sadhu sẽ cùng bạn khám phá cách chọn thực đơn tiệc cưới mùa đông ngon miệng và hấp dẫn, những lưu ý khi đặt tiệc cưới ngày đông và thực đơn hoàn hảo để đặt tiệc outside ngay dưới đây nhé!
Thực đơn tiệc cưới mùa đông hấp dẫn
Để giải quyết những nỗi lắng khi chọn thực đơn tiệc cưới mùa đông thì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn. Những thực đơn này cũng được tham khảo ý kiến từ nhiều người như thực đơn shinya và các độ tuổi khác nhau để có thể có được bữa tiệc với nhiều đồ ăn phong phú:
Món khai vị trong menu tiệc cưới mùa đông
Tại mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn mùa đông, món khai vị được đề cử chính là súp. Tuy nhiên không nên chọn súp hải sản vì món này rất nhanh nguội, và có trường hợp khách bị dị ứng. Nên chọn súp gà, súp nấm và súp kem bí ngô,.. để hợp với bầu không khí lạnh giá của mùa đông và thực đơn mâm cỗ liên hoan trong mùa đông.
Món chính ấm áp cho thực đơn tiệc cưới mùa đông
Các món chính trong thực đơn cho đám cưới mùa đông thường có thể chọn món chiên, sốt, các món lẩu đãi tiệc mà không sợ bị ngán. Tại 8 món chính thì có thể chọn các món rau xào, canh đậm vị. Một số món rau xào như: cải xào tỏi, hoa lơ xào nấm hoặc những món như thịt bò xào cảo…. Ngoài ra cũng có các món như canh măng hoặc canh bóng gợi nhắc đến không khí đầm ấm.
Tuy nhiên không nên chọn món chính như thực đơn đi cắm trại có quá nhiều món rán, khô mà nên chọn những món có sốt mềm để những khách lớn, trẻ ăn được. Nên chọn các loại thịt phong phú như thịt gà, bò cho tới cá.
Món tráng miệng cho mâm cỗ ngày đông
Trong ngày đông bạn có thể lựa chọn cho mẫm cỗ ngày đông món tráng miệng như Caramen, hoa quả để giúp cho khách cảm thấy không bị ngán sau bữa ăn đậm vị của ngày đông và món tráng miệng này cũng hợp với thực đơn tiệc cocktail giữa ngày đông.
Tham khảo các món trong thực đơn cho đám cưới mùa đông
Thực đơn ngày đông có thể được bổ sung và phong phú hơn như thực đơn nhà hàng tiệc cưới nam bộ và các vùng miền khác như sau:
- Món ăn nhẹ khai vị: Bên cạnh các loại súp đã đề cập như súp măng tây, súp gà ngô ngọt và súp bí ngô kem nấm, bạn có thể thêm súp hành tây nấu kem, súp lơ xanh hầm đậu hũ hay súp nấm hương thơm ngon.
- Món ăn chiên: Ngoài tôm chiên trứng muối, bạn có thể thưởng thức các món tôm ngon đãi tiệc như tôm rang muối, cái mực chiên giòn hoặc khoai tây chiên vàng rụm.
- Món ăn về cá: Bên cạnh các món cá đã đề cập như cá tầm nướng, cá hấp xì dầu và cá quả phi lê sốt, bạn có thể thêm cá chẽm chưng mắm, cá basa sốt chua ngọt hoặc cá thu kho tiêu.
- Món ăn hầm sốt: Ngoài bò sốt tiêu đen, thịt bò lúc lắc và chân giò heo hầm, bạn có thể thưởng thức thịt kho trứng, thịt gà kho gừng hay thịt heo hầm thuốc bắc.
- Ẩm thực các món ăn về gà, chim: Bên cạnh chim câu sốt nước dừa, chim quay và gà xối mỡ, bạn có thể thêm gà rang muối, gà nướng mật ong hoặc chim cút xào sả ớt.
- Món nộm: Ngoài nộm xoài, nộm rau củ quả và nộm sứa, bạn có thể thưởng thức nộm đu đủ thịt bò, nộm cà pháo hay nộm gà xé.
- Món canh: Bên cạnh các loại canh đã đề cập như canh bóng, canh mọc tôm và canh măng khô mọc, bạn có thể thêm canh chua cá lóc, canh rau đay hay canh thịt bò rau muống.
- Món cơm xôi: Ngoài xôi hạt sen và cơm tám, bạn có thể thưởng thức xôi gấc, cơm gà xé phay hoặc cơm chiên hải sản.
- Món tráng miệng: Bên cạnh thực đơn tiệc trà thì trái cây và caramen, bạn có thể thêm chè khoai môn, bánh flan caramel hoặc bánh bò nướng.
Giống với thực đơn mâm cỗ 1 triệu, những món ngon đa dạng và phong phú này, thực đơn ngày đông sẽ trở nên đa sắc hơn và đáp ứng được sự đa dạng trong khẩu vị của mọi người.
Một số vấn đề cần lưu ý lên thực đơn tiệc cưới mùa đông
Trong quá trình lựa chọn món ăn, lên tiệc cưới và lên thực đơn tiệc ngọt sinh nhật cho bé và làm việc với đầu bếp, việc yêu cầu đảm bảo món ăn luôn được giữ nóng trước khi phục vụ khách là vô cùng quan trọng.
Hơn nữa, đôi cô dâu chú rể cũng nên đề nghị nhà hàng chỉ dọn món ăn ra khi các nghi lễ cưới đã gần hoàn thành, nhằm đảm bảo khách mời có thể tập trung vào theo dõi lễ thành hôn trước khi thảnh thơi thưởng thức tiệc.
Kinh nghiệm chọn thực đơn để tổ chức tiệc cưới mùa đông hợp vị
Để có thể chọn món ăn ngon hợp khẩu vị cho thực đơn tiệc cưới mùa đông phù hợp thực đơn tiệc cho 10 người thì trước hết nên xem đó là đám cưới thuộc miền nào và dựa vào khẩu vị của vùng đó mà lên thực hợp vị. Các món ăn nóng để đảm bảo được hương vị và ấm áp thì nên được mang ra khi bắt đầu tiệc ăn cưới bắt đầu, để tránh món ăn bị nguội lạnh.
Tôi từng tham khảo ý kiến của vài vị khách về thực đơn ăn cưới, tìm hiểu thêm về món ngon thượng hạng cho tiệc nghe những đề xuất của họ và từ đó bắt đầu lên thực đơn cho đám cưới mùa đông của cháu gái. Và thế là tiệc cưới đó đã thành công mỹ mãn.
Tổng kết
Bài viết trên, Sadhu đã cùng bạn khám phá thực đơn tiệc cưới mùa đông đầy thơm ngon và cách chọn sao cho hợp lý, cũng như các lưu ý khi lên thực đơn cho đám cưới mùa đông. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm nhiều thực đơn tiệc cưới khác nữa nhé!
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.