Hướng dẫn cách lên thực đơn tiệc Cocktail trong sự kiện
Các thực đơn tiệc Cocktail gồm những gì? Tại các nước phương Tây, sự ưa chuộng tiệc rượu đã làm xuất hiện tiệc Cocktail, cũng chính vì thể hiện được sự thân mật và sự sang trọng. Bữa tiệc cocktail thường được tổ chức phù hợp cho những buổi gặp gỡ thân thiết hoặc các bữa tiệc quan trọng. Vậy thực đơn tiệc Cocktail cũng không chứa nhiều đồ ăn phức tạp như ta nghĩ, thông thường đồ ăn sẽ hợp với các loại rượu trong buổi tiệc Cocktail.
Vậy nên hôm nay Sadhu sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ cách lên thực đơn Cocktail như thực đơn tiệc trà trong sự kiện thân mật, hay các bữa tiệc trang trọng thông qua bài viết dưới đây nhé!
Tiệc Cocktail nghĩa là gì?
Mô hình tiệc phục vụ đồ uống, bao gồm cả các loại đồ uống có cồn và không cồn như rượu, bia tươi, soda và rượu pha nước trái cây, cùng với các món ăn nhẹ, đã trở nên phổ biến trong các nước phương Tây từ lâu. Tuy nhiên, chỉ trong những năm gần đây, tiệc Cocktail đã trở thành một xu hướng phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên thực đơn này sẽ không có các món lẩu đãi tiệc vì nó thiên về đồ uống và đồ ăn nhẹ.
Tiệc Cocktail mang đến một phong cách thoải mái và nhẹ nhàng, không kéo dài quá lâu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và trò chuyện giữa các khách mời. Bằng cách phục vụ kiểu buffet với các món ăn nhỏ gọn, tiệc Cocktail đảm bảo sự tỉ mỉ trong trang trí và mang đến hương vị ngon miệng. Khác với thực đơn nhà hàng tiệc cưới nam bộ tập trung vào đồ ăn thì tại bữa tiệc này tập trung vào trang trí và làm tôn lên các loại rượu.
Hướng dẫn cách tổ chức tiệc cocktail
Thực đơn tiệc Cocktail đóng vai trò quan trọng và là yếu tố cốt lõi trong một buổi tiệc, ảnh hưởng đến sự thành công và diễn ra của tiệc. Để tạo ra một thực đơn hoàn hảo, người tổ chức tiệc nên tiến hành khảo sát về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp và sở thích của khách mời, mục đích của bữa tiệc như thực đơn mâm cỗ liên hoan. Thông tin này sẽ giúp chủ tiệc xác định những món ăn phù hợp nhất cho tiệc.
Đồ uống đóng vai trò quan trọng và là điểm nhấn chính trong bữa tiệc. Không thể thiếu những ly cocktail ngon lành và hấp dẫn khi nhắc đến tiệc cocktail. Đa dạng và phong phú các loại đồ uống sẽ mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách tham dự. Để đáp ứng đủ nhu cầu và tư vấn cho khách hàng khi họ băn khoăn, chủ tiệc cần có một người pha chế hiểu biết về các loại đồ uống, có khả năng pha chế chuyên nghiệp và nhanh nhẹn.
Cùng với đó là lên thực đơn tiệc kết hợp với thực đơn tiệc ngọt để có thể hợp với đồ uống trong bữa tiệc.
Thực đơn tiệc cocktail gồm những gì?
Giống với mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn để tạo ra một bữa tiệc cocktail đáng nhớ và đạt được thành công vượt trội, việc khảo sát và tìm hiểu về sở thích chung của khách mời là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bằng cách dành ít thời gian để nắm bắt thông tin này, chúng ta có thể tạo ra một trải nghiệm tiệc tuyệt vời và để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi khách mời. Hãy cùng chú ý về thực đơn tiệc cocktail gồm những gì ngay sau đây nhé:
Menu tiệc cocktail về các loại đồ ăn
Trong tiệc cocktail, mặc dù đồ ăn không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng không nên bỏ qua phần này. Thực đơn tiệc cocktail về đồ ăn nên nhẹ nhàng và phù hợp để kết hợp với các loại cocktail. Thông thường, trong tiệc cocktail, món ăn được chọn là các món nguội như thịt muối, xúc xích,… Một món ăn không thể thiếu và có vẻ như trở thành truyền thống trong các buổi tiệc cocktail là Canapé – một loại bánh mỳ phết bơ và có xúc xích được đặt lên trên.
Số lượng thức ăn trong menu không như thực đơn tiệc cho 10 người vì số người của bữa tiệc này không phân chia theo bàn 10 người như thông thường.
Menu cocktail về thức uống
Một buổi tiệc tập trung vào đồ uống yêu cầu thực đơn phải đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn cho khách mời và góp phần tạo nên ấn tượng đáng nhớ như thực đơn shinya vậy. Việc lựa chọn một bartender am hiểu về việc pha chế các loại đồ uống là điều cần thiết để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách. Thông thường, tiệc cocktail tập trung chủ yếu vào các loại cocktail phổ biến, cùng với đó là sự bổ sung của bia, rượu vang và một số loại đồ uống ngọt khác.
Thời gian tổ chức tiệc buffet cocktail
Tiệc cocktail là một loại tiệc buffet được tổ chức tại các địa điểm như nhà riêng, sảnh khách sạn, thực đơn đi cắm trại hoặc khu vườn cá nhân. Thực đơn tiệc Cocktail bao gồm các món ăn nhẹ như bánh, món nhắm, trái cây và thịt nguội. Ngoài ra, còn có sự kết hợp của nước trái cây và một số loại cocktail, cũng như rượu mạnh pha soda. Đây là một buổi giao lưu thường được tổ chức trước buổi tiệc chính hoặc là một buổi tiệc nhỏ mang tính thân mật.
Thời gian tổ chức tiệc cocktail trong một sự kiện thường kéo dài từ 1 đến 2 tiếng. Ý nghĩa của tiệc cocktail tương tự như việc đãi khách trà nước và bánh kẹo trong khi đợi buổi tiệc chính được diễn ra, theo truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, thực đơn tiệc cocktail được chuẩn bị và sắp xếp một cách tỉ mỉ và công phu hơn là thực đơn mâm cỗ 1 triệu.
Gợi ý về menu tiệc Cocktail hấp dẫn
Thực đơn tiệc Cocktail với cocktail Sangria – Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha
Sangria là một loại cocktail đặc trưng xuất phát từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Với màu đỏ rực rỡ và thường được thưởng thức lạnh, Sangria là lựa chọn phổ biến trong những ngày hè nóng ở Châu Âu. Bạn cũng có thể kết hợp món ngon thượng hạng cho tiệc công ty để có thể giúp cho bữa tiệc thêm phần hoàn hảo.
Cocktail Sangria hấp dẫn với màu sắc và hương vị quyến rũ, để lại cảm giác dư âm sau khi uống. Nó kết hợp tốt với các món canape như thịt hun khói, thịt nướng và cheese.
Dưới đây là một menu tham khảo với cocktail Sangria:
- Finger food, canape: Bánh mì thịt xông khói, sandwich cá ngừ, tart tôm rau củ, bánh mì nướng bơ tỏi, bò lúc lắc dưa leo, các món tôm ngon đãi tiệc.
- Món ngọt: Apple Danish, tart tôm rau củ, bông lan trứng muối, bánh flan, rau câu dừa.
- Trái cây: Táo mỹ, dâu tây, ổi, đu đủ.
- Thức uống: Cocktail Sangria, nước suối, nước ép hoa quả.
Menu tiệc Cocktail cùng với Margarita Mexico
Cocktail Margarita Mexico cổ điển kết hợp vị cay nồng của Tequila, vị chua và tươi của nước chanh và rượu mùi cam. Lớp muối quanh viền ly giúp cân bằng vị đắng của nước chanh và làm tăng hương vị đậm đà của rượu, thực đơn này cũng có thể áp dụng vào thực đơn tiệc cưới mùa đông để có thể giúp cho mùa đông thêm hoàn hảo hơn.
Margarita hoàn hảo khi kết hợp với canape chứa phô mai, bơ và sữa giúp làm giảm cảm giác ngán béo.
Dưới đây là một menu tiệc Cocktail tham khảo:
- Finger food, canape: Canape jambon, salad Nga, nem tươi cuộn tôm thịt, canape pate gan gà, nấm hương sốt kem thịt, bánh mì trứng cua đỏ Nhật Bản.
- Món ngọt: Tart mặn, bánh mì mini chà bông, mousse chanh dây, bánh flan, rau câu bốn mùa.
- Trái cây: Nho mỹ, thanh long, táo gala, ổi, dưa lưới.
- Thức uống: Cocktail Margarita, nước suối, nước ép hoa quả.
Không những vậy, thực đơn này cũng giống như thực đơn hoàn hảo để đặt tiệc outside có thể tổ chức tiệc rượu ngoài trời bên bờ biển thì thật hoàn hảo.
Tổng kết
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ về thực đơn tiệc Cocktail và cách lên thực đơn nhanh chóng. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo và lên thực đơn tiệc Cocktail. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa về các thực đơn tiệc hấp dẫn nhé!
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.