Top 5 cách ướp thịt heo chiên đơn giản thấm vị mềm ngọt
Bạn đang muốn tìm cách ướp thịt heo chiên đơn giản nhưng phải thấm vị và mềm ngọt? Bạn muốn biết làm sao để nâng hương vị thịt heo chiên lên một tầm cao mới? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết cách ướp thịt heo chiên đơn giản cũng như biết thêm những thông tin có liên quan nhé.
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản theo kiểu truyền thống
Dưới đây là cách ướp thịt heo chiên – tinh hoa ẩm thực được nhiều người yêu thích:
Nguyên liệu ướp thịt heo chiên đơn giản theo kiểu truyền thống:
- Thịt heo (nên sử dụng thịt ba chỉ)
- Hành tím, ớt
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu hào
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản kiểu truyền thống:
Rửa sạch thịt với nước lọc, sau đó cắt thành miếng dài hoặc để nguyên miếng khi chiên. Vì nếu cắt nhỏ thì sẽ bị hao thịt nhiều và khiến thịt bị khô, không ngon và mềm
Sau khi rửa sạch và cắt thịt thì cho vào bát. Thêm gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa café nước mắm: 1 thìa café hạt nêm: 1 thìa dầu hào: 1 thìa bột ngọt: 0,5 thìa đường. Tiếp đến cho ớt, hành đã giã nhỏ vào bát. Sau đó trộn đều thịt và gia vị để thịt ngấm đều gia vị và đợi 30 phút sau thì có thể chiên.
Lúc chiên nhớ để lửa nhỏ liêu riêu và thường xuyên theo dõi để thịt không bị cháy hay bị quá khô. Nếu yêu thích món nướng thì bạn có thể tham khảo thêm cách ướp thịt chuột nướng hoặc cách ướp nầm nướng để nhâm nhi cùng với món thịt heo chiên thơm ngon này.
Cách ướp thịt heo chiên với rượu
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản khác đó chính là ướp thịt heo với rượu. Rượu có tác dụng khử mùi hôi của thịt và giúp thịt mềm với ngọt hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt heo (thịt ba chỉ)
- Rượu trắng hoặc rượu nấu ăn
- Gừng, hành, ớt
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản với rượu
Dưới đây là công thức ướp thịt heo chiên đơn giản với rượu:
Rửa sạch thịt với muối và rửa sơ với rượu. Cắt thịt thành miếng dài hoặc để nguyên miếng.
Cho thịt vào bát. Sau đó cho hành, ớt, gia vị, rượu, dầu ăn vào bát thịt và trộn đều để thịt được ngấm gia vị. Cho theo tỷ lệ 1 thìa cafe nước mắm: 1/3 thìa cafe bột ngọt: 1/2 thìa cafe đường: 2 thìa rượu trắng: 1/2 thìa dầu ăn. Để thịt ngấm đều gia vị trong 30 phút thì bắt đầu chiên.
Cách ướp thịt heo với ngũ vị hương để chiên
Ngũ vị hương là gia vị quen thuộc và chuyên dụng dùng để ướp thịt heo chiên nói riêng và ướp thịt nói chung.
Nguyên liệu:
- Thịt heo ba chỉ
- 1 gói ngũ vị hương
- Sả, hành, ớt
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách ướp thịt heo với ngũ vị hương để chiên:
Sau khi rửa sạch thịt heo với muối thì dùng dao khứa vào phần da của thịt heo để gia vị ngấm sâu vào thịt.
Cho thịt vào bát và cho gia vị vào trộn đều. Tỷ lệ ướp thịt heo với ngũ vị hương như sau: 1 thìa cafe muối: 1 thìa cafe bột ngọt: 1 thìa cafe đường: 2/3 gói ngũ vị hương. 1/2 thìa cafe dầu và cho tất cả hành, ớt, sả vào. Đợi 30 phút cho gia vị ngấm đều và chiên thịt ở lửa nhỏ. Nếu yêu thích món ăn phong cách đường phố, dễ chế biến thì bạn có thể tham khảo thêm cách ướp thịt xiên nướng vỉa hè để thưởng thức cùng món thịt heo chiên ngũ vị hương nè.
Cách ướp thịt heo chiên với mật ong mềm ngọt
Cách ướp thịt heo chiên với mật ong giúp thịt được mềm và ngọt – món mặn được nhiều gia đình Việt Nam yêu thích và sử dụng trong bữa ăn hằng ngày:
Nguyên liệu:
- Thịt heo ba chỉ
- Hành, sả, ớt
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, mật ong
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản với mật ong:
Thịt heo rửa sạch với nước và ướp gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa cafe muối: 1/4 thìa cafe bột ngọt: 1/3 thìa cafe đường: 1/2 thìa cafe mật ong và thêm sả, ớt, hành vào.
Thoa đều gia vị lên thịt heo ở cả phần da và thịt. Sau đó đợi 30 phút để thịt ngấm đều gia vị và bắt đầu chiên ở lửa nhỏ.
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản với tương ớt
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản với tương ớt giúp thịt có màu đẹp hơn và đậm gia vị hơn.
Nguyên liệu ướp thịt heo chiên đơn giản:
- Thịt heo
- Hành, sả, ớt
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tương ớt
Cách ướp thịt heo chiên đơn giản với tương ớt:
Thịt heo rửa sạch với nước và ướp gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa cafe muối: 1/4 thìa cafe bột ngọt: 1/3 thìa cafe đường: 1 thìa tương ớt và thêm sả, ớt, hành vào.
Thoa đều gia vị lên thịt heo ở cả phần da và thịt. Sau đó đợi 30 phút để thịt ngấm đều gia vị và bắt đầu chiên ở lửa nhỏ. Nếu có thời gian thì bạn có thể tham khảo thêm cách ướp cá để phơi khô, sau đó đợi 1-5 ngày la đã có thể thưởng thức món cá thơm ngon cùng với món thịt heo chiên này.
Thông qua bài viết trên đây của trang web sadhu.vn, chắc bạn đọc đã có thể biết cách ướp thịt heo chiên đơn giản thấm vị mềm ngọt. Chúc bạn có được món thịt heo chiên đúng như ý muốn và hãy tiếp tục theo dõi trang web sadhu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.