Cách làm bún chả chan Hà Nội chuẩn vị nổi tiếng thơm ngon
Cách làm bún chả chan đã trở nên nổi tiếng như một món ăn hấp dẫn và sáng tạo trong thời gian gần đây. Sáng tạo thú vị này là một biến thể của món bún chả truyền thống, kết hợp bún tươi, rau diếp, hành lá, chả heo nướng và nước dùng thơm ngon được chế biến đặc biệt. Có nguồn gốc từ phố Mai Hắc Đế, nơi đây đã trở thành điểm đến Ẩm thực lý tưởng cho du khách khi đến Hà Nội. Một khi bạn thử nó, bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương thơm hấp dẫn và cách trình bày hấp dẫn của nó. Hãy cùng Sadhu chia sẻ cách làm bún chả chan ngon này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún chả chan đơn giản
– 500g thịt nạc vai
– 1kg xương heo
– 1 củ cải
– 1/2 quả chín thơm
– 1 củ hành tây
– Đường nâu
– Muối
– bột ngọt
– Cộng sả
– Hành tím
– Hành lá
– Tỏi
– Chanh xanh
– Chiết xuất màu dừa
– Nước mắm
– Mắm tôm
– Bún gạo
– Rau xà lách
– Ngò
– Hạt tiêu
Cách làm bún chả chan chuẩn hương vị Hà Thành
Dưới đây là Công Thức Nấu Ăn hướng dẫn cách làm bún chả chan đơn giản nhất:
Sơ chế các nguyên liệu bún chả chan
– Thịt nạc vai lợn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
– Xương heo rửa thật sạch rồi trụng qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa.
– Gọt vỏ và làm sạch củ cải.
– Rang chín thơm quả chín tới rồi loại bỏ phần vỏ cháy đen.
– Nướng hành tây cho chín hẳn rồi bóc bỏ phần vỏ cháy đen.
– Xay hoặc ép sả để lấy được 1/3 cốc nước cốt.
– Băm nhuyễn 5 củ hành tím, trong đó có 3 củ để trang trí.
– Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.
– Băm tỏi thật nhuyễn.
– Vắt chanh lấy nước.
– Rửa sạch và cắt nhỏ rau diếp.
Công thức cách nấu nước dùng bún chả chan
– Trong nồi nước sôi, cho xương heo, củ cải, trái cây chín thơm và hành tây vào. Đun nhỏ lửa trong 4 giờ để tạo thành Món Nước dùng.
– Sau 2 giờ ninh, nêm nước hầm xương với 1 cục đường nâu nhỏ, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa bột gà và 1 thìa muối.
– Ướp thịt heo bằm với hành, tỏi, nước sả băm, 1,5 thìa bột ngọt, 1,5 thìa đường nâu, 1,5 thìa bột gà, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa nước cốt dừa. Trộn đều và để ướp trong ít nhất 2 giờ.
– Nặn thịt đã ướp thành những miếng tròn rồi ấn thành từng miếng dẹt. Quét miếng chả với nước cốt chanh để làm mềm thịt.
– Thịt heo nướng trên than củi nóng cho đến khi chín vàng và hơi cháy.
– Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho hành tây xắt nhỏ vào xào thơm.
Hoàn thành món bún bò chả chan và thưởng thức thành phẩm
– Xếp Món Bún vào tô.
– Phủ lên trên là xà lách, hành lá và ngò.
– Xếp miếng thịt heo nướng lên trên.
– Trang trí với hành xào.
– Đổ đều nước dùng thơm lên thịt và nhúng mì vào.
– Rắc một chút tiêu lên trên.
– Mời mọi người cùng thưởng thức món ăn hấp dẫn này và cảm nhận sự hòa quyện của các hương vị.
Video hướng dẫn học cách làm bún chả chan chi tiết từng bước
Dưới đây Sadhu đã tổng hợp một số video về cách nấu bún bò phổ biến nhất dành cho bạn:
Kết luận
Bát bún chả Chan bốc khói thơm lừng, nhân thịt lợn nép vào giữa, bên ngoài trang trí hành lá và ngò tươi, tạo nên cách trình bày bắt mắt. Điểm nổi bật của món ăn này nằm ở nước dùng có vị ngọt tự nhiên, không quá ngấy mà cân bằng một cách tinh tế. Khi bạn thưởng thức vị ngọt tinh tế, hãy cắn một miếng miếng thịt heo nóng hổi và thơm ngon sẽ làm tăng thêm chiều sâu cho trải nghiệm. Hãy cùng Sadhu học cách làm bún chả chan độc đáo này khiến nó thực sự hấp dẫn và quyến rũ này nhé!
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.