Thực đơn cho bé dị ứng sữa bò tăng cân nhanh chóng
Hiện nay, có rất nhiều em bé khi sinh ra đã bị dị ứng sữa bò, khi uống sữa thì xảy ra các triệu chứng dị ứng như: khó chịu, nổi mẩn ngứa, khó thở. Đối với những trường hợp như vậy thì bố mẹ của em bé cần kịp thời đưa bé đi đến bệnh viện và xây dựng cho con một thực đơn hợp lý để tránh tái hiện lại việc bị dị ứng nguy hiểm. Đọc ngay bài viết sau đây của trang web sadhu.vn để biết thực đơn cho bé dị ứng sữa bò cũng như những thông tin có liên quan nhé.
Thực đơn cho bé dị ứng sữa bò cần có chất gì?
Bé bị dị ứng sữa bò tức là không thể để sữa bò có mặt trong bữa ăn của bé, nhưng vẫn phải đảm bảo bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm và các chất khác có trong sữa bò như:
Các thực phẩm bổ sung Canxi: cá, trái cây, ngũ cốc, sữa đậu nành, rau cải xoăn, bông cải xanh, khoai lang.
Các thực phẩm bổ sung Protein: thịt gà, thịt bò, thịt heo; các loại hạt: hạt hạnh nhân, hạt điều.
Thực đơn cho bé dị ứng sữa bò được chuyên gia khuyên dùng
Dưới đây là thực đơn cho bé dị ứng sữa bò được đội ngũ chuyên gia trong ngành ẩm thực của sadhu nghiên cứu trong vài năm mà bạn có thể tham khảo:
Bé bị dị ứng sữa bò nên ăn súp rau củ
Súp rau củ là loại súp tổng hợp các loại rau củ nhiều chất dinh dưỡng như: khoai lang, đậu Hà La, bông cải xanh. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp canxi, vitamin A cho cơ thể bé phát triển một cách toàn diện. Bạn có thể tham khảo bổ sung món súp rau củ này vào thực đơn cho trẻ bị viêm ruột hoặc thực đơn cho bé 7 tháng bị táo bón cũng có thể giúp các bé cải thiện được tình trạng bệnh.
Cách làm súp rau củ cho bé bị dị ứng sữa bò:
- Hấp chín khoai lang, đậu Hà Lan, bông cải xanh
- Xay nhuyễn hỗn hợp rau củ và thêm vào nước ấm để trẻ dễ nuốt
Trẻ dị ứng đạm sữa bò nên ăn cháo cà rốt
Cà rốt là nguồn thực phẩm giàu vitamin A góp phần tăng cường thị lực nên được bổ sung vào thực đơn cho bé nói riêng và thực đơn cho mọi người nói chung, cho trẻ ăn cháo cà rốt giúp bé vừa ngon miệng lại vừa có thể cung cấp được chất dinh dưỡng
Cách làm cháo cà rốt:
Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái nhỏ và hấp cách nhiệt cho đến khi chín
Cháo sau khi sôi và ở đều thi thêm cà rốt vào cháo và khuấy đều, thêm gia vị. .
Món cháo cà rốt là món cháo nhiều chất dinh dưỡng nên bạn có thể tham khảo bổ sung vào thực đơn BLW cho bé 7 tháng hoặc thực đơn cho bé 11 tháng để bổ sung dinh dưỡng cho các bé nhé.
Thực đơn cho bé dị ứng sữa bò – bánh cá hồi
Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa nhiều axit béo omega3, protein, DHA, EPA giúp trẻ phát triển toàn diện. Bánh cá hồi là món ăn phụ khá dễ làm cũng như tiện trong việc cầm nắm để ăn uống nên bạn có thể tham khảo bổ sung món này vào các bữa tiệc ẩm thực quy mô lớn cho trẻ em như: thực đơn mùa hè cho trẻ mầm non, thực đơn buffet cho trẻ mầm non.
Cách làm bánh cá hồi cho trẻ bị dị ứng sữa bò:
Khoai tây sau khi luộc chín thì cho vào máy xay nhuyễn cùng cá hồi, hành lá, tương cà, vụn bánh mì
Nặn hỗn hợp vừa xay nhuyễn thành hình dạng yêu thích sau đó chiên đều trên chả dầu trong 4 phút cho đến khi bánh chín đều 2 mặt.
Thực đơn cho bé dị ứng sữa bò – thịt gà rau củ
Thịt gà là nguồn cung cấp đạm giúp trẻ bổ sung được chất dnh dưỡng để nhanh phát triển, rau củ kết hợp cùng thịt gà vừa giúp bé ngon miệng lại vừa giúp tăng cường chất dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo sử dụng món này vào thực đơn bé 1 tuổi hoặc là thực đơn bé 2-3 tuổi để đa dạng hoá thực đơn của bữa cơm hằng ngày nhé.
Cách làm món thịt gà rau củ:
Đun nóng dầu trong chảo và cho hành tây đã băm nhỏ vào đảo đều
Cho gà vào xào đến khi sắp chín thì cho rau củ đã cắt hạt lựu vào: cà rốt, khoai lang, táo
Đun nhỏ lửa và nấu hỗn hợp cho đến khi rau củ mềm ra.
Thêm đậu hà lan vào và tiếp tục đun cho đậu mềm
Tắt bếp. Đợi món ăn nguội thì cho vào máy xay nhuyễn để bé dễ ăn và hấp thụ.
Thịt gà rau củ là món nóng hổi có thể giúp cho bé vừa bổ sung dinh dưỡng lại vừa duy trì được thân nhiệt trong điều kiện thời tiết lạnh nên bạn có thể tham khảo thêm món ăn này vào danh sách thực đơn cho trẻ mầm non mùa đông nhé.
seetopickering@gmail.com
Giới thiệu
Xin chào, tôi là Hoàng Đại Tâm, hiện tại tôi đang sinh sống và công tác tại Hà Nội, tôi am hiểu về lĩnh vực dinh dưỡng và các kiến thức nấu ăn chay. Ngoài ra tôi từng có kinh nghiệm là đầu bếp lâu năm tại nhà hàng chay nổi tiếng, từng sáng tạo và nấu ra các món ăn bổ dưỡng dành cho người ăn chay. Cùng với kinh nghiệm thưởng thức qua các nhà hàng chay chất lượng tại khắp nơi, tôi có thể đưa ra nhận định về chất lượng đồ ăn, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn chay. Cùng với bằng cử nhân ngành Marketing, nhờ vào hai chuyên ngành này mà tôi có thể kết hợp cả hai để cho ra website Sadhu.vn , nơi chuyên cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích về ẩm thực chay, lối sống thuần chay và những điều liên quan đến chay cho quý độc giả.
Hiện tại, tôi đang là CEO và chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho trang web Sadhu.vn , chuyên cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về ẩm thực chay và lối sống thuần chay hữu ích
Kiến Thức Chuyên Môn
Tôi đã bén duyên với nghề đầu bếp ngay từ khi còn rất trẻ. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại nhà hàng chay Sadhu Hà Nội, với cương vị bếp trưởng. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu dài của mình trong lĩnh vực ẩm thực này, tôi mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đầy hữu ích. Đặc biệt là với nhu cầu ăn chay đang phát triển thành xu hướng như hiện nay.
Công việc
Tôi hiện tại đang nắm giữ vai trò CEO của website sadhu.vn, trách nhiệm của tôi là xây dựng và quản lý các chuyên mục, chủ đề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực trên website Sadhu. Đồng thời, tôi là người phê duyệt và có trách nhiệm đăng tải nội dung trên trang web này.